More info at: http://bazaarvietnam.vn/thoi-trang/tin-thoi-trang/space-bst-xuan-2017-cua-ntk-tai-le/

Một năm sau màn ra mắt ấn tượng tại Tuần lễ nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2016, nhà thiết kế Tài Lê đã chính thức tốt nghiệp trường Parsons tại New York. Với bộ sưu tập mới The Space cho mùa Xuân Hè 2017. Nhà thiết kế trẻ trung thành với cảm hứng trên nền kiến trúc đương đại. Tài Lê đã sáng tạo nên những thiết kế mang hơi hướng vị lai và đậm chất ý niệm cho bộ sưu tập lần này.

 

Bộ sưu tập The Space

Cụ thể hơn, The Space được đúc kết từ quá trình chiêm nghiệm của anh về sự dịch chuyển. Trong cuộc sống hằng ngày, con người di chuyển trong những không gian kiến trúc khác nhau. Ở đó có âm thanh do con người tạo ra để lắng nghe. Có những vật thể thôi thúc trí tò mò, vô vàn những lựa chọn để cảm nhận và khám phá. Giúp ta viết lên câu chuyện của riêng mình cũng như câu chuyện đằng sau các chất  liệu. Tất cả vẫn đang hiện diện và lấp đầy các khoảng không gian sống.

Trên hết, thời trang hay những gì ta chọn khoác lên mình mỗi ngày chính là điều tạo nên mối liên hệ gần gũi nhất của mỗi người với chính bản thân. Không chỉ về sự tiếp xúc trực tiếp trên da mà còn ở khía cạnh phản ánh tâm hồn.

 

Chất liệu của bộ sưu tập

Với The Space, Tài Lê đã vận dụng những chất liệu hiếm gặp trong thời trang. Neoprene, giấy gói quà và ribbon là chất liệu được anh chọn để tạo nên những thiết kế của BST. Người mặc có thể cảm nhận rõ ràng khoảng không hiện diện giữa cơ thể và trang phục. Đặc biệt là sự chuyển động của vải khi cơ thể cử động. Anh đã tập trung tạo nên sự tương phản giữa vẻ cứng cáp và mềm mại. Phom dáng tưởng chừng khó mặc kết hợp hài hòa với cảm giác thoải mái, mềm mại của thiết kế.

 

Bên cạnh đó, Tài Lê cũng sử dụng chất liệu vải lụa Hà Đông cùng hoa văn kẻ sọc. Anh đã đặt thiết kế riêng hoa văn này từ Ý. NTK cũng chọn cách xếp lớp từng thớ vải, kết hợp hoa văn kẻ sọc cùng ribbon. Hiệu ứng xuyên thấu được tạo ra khi người mặc có thể nhìn rõ đường nét của chúng. Cũng như bắt được ánh sáng xuyên qua vải. Gam màu chủ đạo của The Space là màu xanh dương pastel, đại diện cho hạnh phúc và bầu trời.

Bộ sưu tập của NTK Tài Lê sẽ được trưng bày tại triển lãm Fashion Graduate Exhibition của trường Parsons, tầng 3, 4 và 5 University Center, số 63 Fifth Avenue, New York, Mỹ. Diễn ra từ 17:30–18:30PM các ngày 17, 18 và 19/5/2017.

Fashion Designer/Art Director/Founder : Tai Le

Ảnh: Duke Nguyen

Stylist: Katy Mikeladze

Trợ lý stylist: Chaodi Xu

Model: Irene Stepanenko & Kate Durra

Make up & Hair Stylist: Sasi Ch

Location: Parsons School of Fashion

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *